About Us

Chào mừng các bạn đến với blog CDC.adventure,

Đôi điều về bản thân,

Tôi là một 9x, thích xê dịch và khám phá thiên nhiên theo cách riêng của bản thân. Xuất phát điểm là một đứa học kinh tế, để rồi cơ duyên đưa tôi đến với ngành “Du lịch thể thao” (Tourisme sportif – Sports tourism) vào năm 2015. Từ đấy, tôi mới biết đến sự tồn tại của một loại hình du lịch mới gắn liền với các hoạt động thể thao ngoài trời. Mọi chuyện có lẽ cũng bắt đầu từ đó, tôi bắt đầu thích các môn thể thao ngoài trời hơn như chạy bộ, đạp xe, leo núi…, biết cách rèn luyện sức khỏe của mình hơn, cũng như hứng thú với các thử thách mới hơn.

Đi du lịch có rất nhiều cách, nhiều người hay bảo rằng đi phượt, đi bụi, đi lang thang. Nhưng riêng với bản thân, tôi đơn giản cho rằng, du lịch là những chuyến đi chơi để trải nghiệm, để hiểu rõ bản thân và để nhận ra những giới hạn của mình. Đi là để khám phá, đi là để có thể tự hào mà kể lại với con cháu sau này rằng : trước kia, bố mày cũng không phải dạng vừa đâu con ạ. Vậy đấy, riêng đối với du lịch thể thao, thông qua các môn thể thao đòi hỏi sức khỏe, bạn sẽ có được cái nhìn khác hơn về nội tại của mình. Quan trọng không phải là bạn sẽ khỏe như một vận động viên, hay mạnh mẽ như lực sĩ. Nỗ lực vượt qua chính mình của ngày hôm qua, của tuần trước hay của tháng vừa rồi mới làm bạn “vĩ đại” theo cách riêng. Tôi vẫn tự nhủ rằng : “chiến thắng nỗi sợ cá nhân, tin tưởng nơi đôi chân mình, đích nào rồi cũng sẽ đến” trong mỗi chuyến đi, khi đối diện với thử thách, nỗi sợ mới. Từ đó, khẳng định lại nỗi sợ riêng của bản thân, đối diện và dùng ý chí để vượt qua.

Blog CDC.Adventure,

CDC, là từ viết tắt của Chuyên Đi Chơi. Cái tên đến từ một sự bất ngờ vào hè năm 2015, khi lên kế hoạch cho chuyến đi 3 ngày 2 đêm tại Gorges de l’Ardèche. Một thành viên trong nhóm đã bảo rằng nhóm gì toàn chuyên đi chơi. Nên cái tên CDC ra đời từ đấy. Vốn ban đầu chỉ là dự định tạo lập một groupe Facebook để thuận lợi hơn trong việc lên kế hoạch và bàn bạc cho các chuyến đi. Sau gần 2 năm, và qua những chuyến đi đã thực hiện, tôi nhận thấy rằng mảng du lịch này vẫn còn mới lạ trong cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Pháp. Vì vậy, blog CDC.adventure ra đời mang trong mình nhiệm vụ chia sẻ và phổ biến thông tin về Sports tourism đến với mọi người. Không phải là một điều gì đó to tát hay lớn lao, blog như một công cụ ghi chép thông tin cá nhân và chia sẻ những hình ảnh hành trình . Cũng như biết đâu đấy, có ai đó đang hứng thú, yêu thích kiểu đi như thế này nhưng bị thiếu thông tin và cần sự giúp đỡ.

Chữ Adventure không phải là một thứ gì đó quá khủng khiếp, không phải những trò mạo hiểm như bạn hay thấy trong các clip trên Internet. Adventure đơn giản là sự phiêu lưu của bản thân, nơi mà bạn làm quen với những điều mới lạ, dám làm những điều mà bản thân chưa từng làm. Đó là cuộc phiêu lưu của riêng bạn, không cần được công nhận hay khen thưởng. Chỉ đơn giản là đi chơi và gặm nhắm sự phấn khích của riêng mình.

“Đích đến không phải là nơi bạn kết thúc chuyến đi mà đó là những rủi ro và những kỷ niệm bạn đã tạo ra trên suốt chặng đường.” – Penelope Riley

Với tôi, quan trọng không phải là điểm đến, mà chính là quá trình bạn bỏ ra để đến được đích. Đích đến không tạo nên giá trị, quá trình chinh phục mới tôn vinh vẻ đẹp của bạn. Cũng như bàn thắng không làm nên sự vĩ đại, thái độ và khao khát tìm kiếm chiến thắng mới đáng được trân quý.

Nào, hãy cũng teamCDC chia sẻ những chuyến đi của bạn đến với mọi người nhé. Mọi feedback và đóng góp của bạn luôn được hoan nghênh tại blog CDC.adventure.